Đào tạo Chuyên viên Quản trị mạng

Đào tạo Chuyên viên Quản trị mạng

Đào tạo Chuyên viên Quản trị mạng
Đào tạo Chuyên viên Quản trị mạng

Học chuyên ngành công nghệ thông tin thì nên theo lựa chọn phát triển theo hướng Lập trình hay Quản trị mạng (mạng truyền thông)? Làm sao để biết mình phù hợp với công việc nào!

Ngày trước khi nghe nhắc đến Công nghệ thông tin thì hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến Lập trình viên. Tuy nhiên kể từ khi Internet bắt đầu phát triển và mở rộng, đặc biệt là trong những năm trở lại đây một vị trí khác cũng đang được rất nhiều doanh nghiệp tìm kiếm đó là Chuyên viên Quản trị mạng. Đứng trước 2 lựa chọn hướng phát triển ngành nghề "cực hot" trong lĩnh vực công nghệ thông tin là Lập trình viên và Chuyên viên quản trị mạng thì chắc hẳn không ít người phải bối rối, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Dưới đây là là năm lý do lớn nhất tại sao nghề Quản trị mạng có thể là con đường sự nghiệp bạn đang tìm kiếm, dưới góc nhìn HKT Solutions xin chia sẻ.

1. Đây là một ngành nghề bắt buộc phải có trong tất cả các ngành công nghiệp:  
Cho dù các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực khác nhau như: kinh doanh, sản xuất hay các dịch vụ ăn uống, khoa học hay thậm chí là các hoạt động phi lợi nhuận thì Mạng vẫn luôn là một hệ thống không thể thiếu cho hoạt động của hầu hết các doanh nghiệp. Vì thế yêu cầu về quản trị viên hệ thống mạng cho doanh nghiệp là đặc biệt cần thiết.

2. Nhu cầu tuyển dụng của ngành quản trị mạng không ngừng phát triển:

Khi doanh nghiệp càng mở rộng thì hệ thống dữ liệu cũng sẽ lớn theo đòi hỏi doanh nghiệp phải không ngừng tìm kiếm nguồn nhân sự để vận hành nhằm đảm bảo hệ thống nội bộ doanh nghiệp luôn được hoạt động tốt, phòng tránh được những mối nguy hại từ bên ngoài. Do vậy nhu cầu tuyển dụng của vị trí này cũng theo đó mà phát triển không ngừng.

3. Lộ trình học hỏi và phát triển rõ ràng:  
Mắc dù công việc của một nhà quản trị mạng sẽ được chia ra làm nhiều cấp độ khác nhau hưng trong thực tế, hầu hết hệ thống mạng của các công ty không được xây dựng trong một lúc mà phải mất thời gian khá lâu. Điều này có nghĩa là các chi tiết trong công việc quản trị hệ thống công ty sẽ được đào tạo từ từ. Vậy nên bạn sẽ không phải lo lắng mới ra trường chưa thạo việc.

4. Bạn có thể linh hoạt chọn cách làm việc cho mình cũng như địa điểm làm việc:
Một trong những điều “thú vị” của nhà quản trị mạng là họ có thể linh hoạt lựa chọn môi trường làm việc từ vận hành để sữa chưa hệ thống doanh nghiệp tại bất cứ đâu: có thể tại văn phòng công ty, nhưng cũng có thể là ngay tại nhà... miễn là có kết nối Internet. Điều này là hoàn toàn có thể miễn bạn có khả năng quản trị tốt hệ thống của chính doanh nghiệp mình.

5. Thử thách khả năng xử lý vấn đề:  
Người quản trị thường được đánh giá là có những suy nghĩ đột phá khi giải quyết những vấn đề khó khăn. Dù bạn có thể hiểu hết được hệ thống mạng của doanh nghiệp mình tuy nhiên đôi lúc sẽ có những sự cố phát sinh nằm ngoài dự đoán của bạn. Lúc này điều cần thiết của một nhà quản tri mạng thực thụ là phản thật sự bình tĩnh để tìm hiểu nguyên nhân, khéo léo và nhanh chóng khắc phục sự cố nhằm tránh ảnh hưởng đến công việc của toàn thể doanh nghiệp. 

Vậy có thể tìm kiếm nơi đào tạo Chuyên viên quản trị mạng ở đâu?

Sau đây là 3 LÝ DO chính nên lựa chọn trung tâm đào tạo tại HKT Solutions:

  • Giảng viên giàu kinh nghiệm thực chiến, từng triển khai và vận hành nhiều hệ thống lớn cho các tập đoàn;
  • Phòng đào tạo hiện đại, được trang bị nhiều thiết bị khủng từ các hãng lớn: Cisco, Huawei, Grandstream, Hikvision, WatchGuard, HP, Zyxel,...
  • Học viên hoàn thành khóa đào tạo sẽ được hỗ trợ tìm kiếm công việc phù hợp chuyên ngành đã học và tham gia triển khai dự án cùng HKT Solutions!

Chi tiết về lịch khai giảng và chương trình học → xem tại đây. 

Chia sẻ ngay:
Giờ mở cửa

T2 - CN: 8AM - 5PM

© 2022 Công ty TNHH Tư Vấn Giải Pháp Công Nghệ HKT
Thiết kế và phát triển bởi SweetSoft JSC