Hệ thống wifi

Hệ thống wifi

Hệ thống wifi

Hệ thống wifi chuyên dụng

1. WIFI QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI THƯƠNG HIỆU VÀ LỢI NHUẬN CỦA ĐƠN VỊ KINH DOANH DỊCH VỤ NHƯ THẾ NÀO?

Ví dụ điển hình là với khách sạn, resort sang trọng:  
Theo thống kê có hơn một nửa khách du lịch sẽ không lựa chọn lưu trú tại một nơi không cung cấp dịch vụ wifi miễn phí trong phòng và 11% trong số đó sẵn sàng trả thêm tiền cho những khách sạn có wifi cực tốt. Chất lượng kết nối wifi không phù hợp trải nghiệm sang trọng mà khách sạn cung cấp sẽ dẫn đến những sự phàn nàn không đáng có và làm giảm trải nghiệm sử dụng dịch vụ của khách hàng đối với khách sạn.  
Khi mà đa số khách hàng hiện nay thường mang đến nhiều thiết bị di động như máy tính bảng và điện thoại thông minh để chơi game, làm việc, phát trực tuyến… thì nhu cầu truy cập wifi an toàn và không bị gián đoạn là điều cần thiết.

Đặc biệt đối với các khách sạn, resort có khuôn viên lớn như có hồ bơi, vườn hoa, sảnh, việc phủ sóng wifi rộng khắp mọi khu vực là điều cần thiết để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng từ bất cứ đâu. Do vậy đối với khách sạn, resort nói riêng hay các cơ sở kinh doanh dịch vụ nói chung cần xây dựng những hệ thống wifi chuyên dụng tương xứng chất lượng kinh doanh để có thể phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

2. LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG HỆ THỐNG WIFI CHUYÊN DỤNG:

Mạng wifi trong khách sạn, resort thường miễn phí nhưng lại cần phải đáp ứng được nhu cầu truy cập lớn gần như cùng lúc nên phải đủ mạnh, đủ nhanh, phạm vi phủ sóng rộng và đường truyền có tính ổn định, do vậy một giải pháp wifi chuyên dụng là điều cần thiết.  
✔️ Hệ thống wifi chuyên dụng sẽ báo cáo đủ, trực quan thời gian và số lượng thiết bị truy cập  
✔️ Cảnh báo nếu có sự cố trong mạng, khắc phục nhanh chóng  
✔️  Hỗ trợ hiển thị quảng cáo chuyên nghiệp, thu được thông tin chính xác về khách hàng để chăm sóc chu đáo hơn  
✔️  Xây dựng hệ thống mạng tốt còn giúp tối ưu chi phí, bảo mật hạ tầng mạng internet.

3. LÀM SAO ĐỂ LỰA CHỌN GIẢI PHÁP WIFI PHÙ HỢP:

Khi đăng ký 1 gói internet, chúng ta sẽ được cung cấp 1 modem bởi ISP và được sử dụng như 1 bộ phát wifi. Mặt dù có khả năng đáp ứng được hầu hết nhu cầu cơ bản như lướt web, chơi game, livestream… tuy nhiên như vậy là chưa đủ cho một hệ thống khách sạn lớn, hay resort.      

Hiệu suất:  
Các thiết bị sẽ nhanh chóng bị treo hoặc ngừng đáp ứng dịch vụ nếu có quá nhiều nhu cầu truy cập cùng một lúc hoặc yêu cầu băng thông quá lớn. Vì vậy cần có các thiết bị kết nối wifi chuyên dụng sử dụng các giao thức và phương pháp quản lý khác so với các mạng tiêu dùng thông thường để có thể hỗ trợ tải lớn hơn mà không rớt tín hiệu hoặc có quá nhiều điểm chết.  
Tuy nhiên chỉ lựa chọn thiết bị là chưa đủ, vì có một sự khác biệt lớn giữa số người dùng có thể kết nối với một điểm truy cập wifi so với số người dùng thực sự có thể giao tiếp hiệu quả với nó. Vậy nên một yếu tố khác cần phải quan tâm là lựa chọn đường truyền phù hợp:

Bạn có bao nhiêu người dùng?  
Sự gia tăng dự kiến theo từng tháng, quý, năm là bao nhiêu?  
Ứng dụng quan trọng được sử dụng nhiều nhất là gì? Tiêu thụ bao nhiêu băng thông…

Các loại thiết bị:  
Sự khác biệt về tốc độ mạng không dây giữa các thiết bị là rất lớn.  
Các thiết bị nhỏ hơn, ít tốn kém hơn thường cần có tín hiệu mạnh hơn để kết nối. Nếu muốn hỗ trợ tất cả người dùng trên tất cả các thiết bị, bao gồm cả Internet of Things (IoT), cần phải thiết kế cho những khách hàng yếu nhất chính vì vậy cần tạo một mạng 2.4 GHz để cung cấp kết nối cho các thiết bị cũ chỉ hỗ trợ dải tần này. Tuy nhiên, hiện nay có đến hơn 80% thiết bị có hỗ trợ 5 GHz, vậy nên cần có giải pháp phân loại thiết bị di động và điều chỉnh mức sử dụng phù hợp với chính sách đã xác định.      

Độ phủ sóng:  
Diện tích của khách sạn và resort là tương đối lớn cùng với nhu cầu sử dụng internet của khách hàng gần như là ở mọi nơi, vậy nên việc phủ sóng gần như mọi khu vực là điều cần quan tâm đến. Tuy nhiên cần phải lưu ý vị trí phân bổ thiết bị phát mạng phù hợp vì Wifi chỉ đơn giản là một dạng truyền thông vô tuyến (RF) và do đó dễ bị nhiễu RF từ một loạt nguồn khác.

Kế hoạch dài hạn:  
Để giải pháp wifi của tồn tại lâu nhất có thể, sẽ cần phải thiết kế một mạng có tính linh hoạt tối đa, khả năng mở rộng và khả năng nâng cấp. Thông qua việc theo dõi liên tục các ứng dụng, khách hàng, mức tiêu thụ băng thông và mức sử dụng sẽ giúp xác định thời điểm hệ thống sẵn sàng để cải thiện và mở rộng.

Các dự án HKT Solutions đã triển khai: Xem tại đây →

Chia sẻ ngay:
Giờ mở cửa

T2 - CN: 8AM - 5PM

© 2022 Công ty TNHH Tư Vấn Giải Pháp Công Nghệ HKT
Thiết kế và phát triển bởi SweetSoft JSC